Giá Máy Xử Lý Rác

Công dụng của máy xử lý rác là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy nghiền phế liệu  Tính năng ưu việt của máy nghiền phế liệu

Máy gọng hàng, máy ép kiện, máy li tâm xấy khô, máy băm nhựa, máy tẩy rửa Pet, Máy xào ly tâm, Máy tẩy rửa bọc ni lông, Máy lột vỏ, Nhãn chai ép nhựa, Quạt hút băng tải, máy bơm, Máy xử lý rác, Máy xử lý bọc nhựa, bọc ni lông

0943334779 0973275055

Danh mục sản phẩm

Chi tiết bài viết

Trước khi nói đế chuyện giá cả. Cơ Khí Thành Tài xìn mời bạn đọc tìm hiểu qua về công dụng cũng như tính ứng dụng và lợi ích của máy xử lý rác do công ty chúng tôi cung cấp.

Công dụng của máy xử lý rác là gì?

Việt Nam, một quốc gia với dân số 85 triệu người đã thải ra mỗi năm hơn 17 triệu tấn rác. Trong đó, rác thải sinh hoạt chiếm khoảng 13,8 triệu tấn; rác thải công nghiệp khoảng 2,7 triệu tấn; rác thải y tế khoảng 2,1 vạn tấn, lượng rác thải độc hại trong công nghiệp là 13 vạn tấn và rác thải trong nông nghiệp (gồm cả các loại hóa chất vào khoảng 4,5 vạn tấn)…. Dự kiến đến năm 2020, lượng rác thải hàng năm sẽ lên tới 23 triệu tấn và đương nhiên lượng rác thải độc hại sẽ tăng lên. Với khối lượng rác thải ngày càng gia tăng cùng với các giải pháp xử lý kém hiệu quả dẫn đến việc ô nhiễm rác thải sinh hoạt ngày càng trở nên nghiêm trọng. Theo thống kê hiện nay nước ta có 91 khu tập kết rác lớn, trong đó, chỉ có 17 khu (chưa đến 19%) đáp ứng tiêu chuẩn vệ sinh, 49 khu (chiếm gần 54%) đang gây ô nhiễm nghiêm trọng.

 

 

Các khu chôn lấp không hợp vệ sinh, khu lộ thiên gây ô nhiễm nước ngầm và nước rác không được xử lý, cùng các chất ô nhiễm không khí tạo ra nhiều mùi hôi thối hoặc các loại côn trùng, ruồi muỗi, chuột, bọ gây ảnh hưởng rất lớn đến người dân đặc biệt là những người dân sống quanh các khu tập kết rác. Nguyên nhân gây tình trạng ô nhiễm rác thải sinh hoạt hiện nay xuất phát từ thực trạng quản lý môi trường và ý thức của người dân. Giải quyết vấn đề này một cách triệt để thì cần có sự kết hợp chặt chẽ giữa các nhà quản lý, nhà khoa học và người dân cùng tìm giải pháp hợp lý trong việc giảm thiểu, tái chế rác thải đô thị. Chính từ thực trạng này, Cơ Khí Thành Tài đã lên những phương án xử lý, bảo vệ môi trường bằng những máy nhỏ gọn nhất, dễ vận hành nhất và tối ưu nhất về chất lượng cũng như giá thành đó chính là máy băm nghiền phế liệu, máy ép bùn khung bản, ép bùn băng tải … đang hỗ trợ đắc lực, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động máy nghiền phế liệu 

Dao băm nghiền phế liệu

Dao băm nghiền của máy nghiền phế liệu được chế tạo thép hợp kim có độ cứng cao từ 50-66HRC có khả năng chịu mài mòn tốt, tuổi thọ cao. Cụ thể đó là: thép SKD-11 (thép hợp kim của Nhật chuyên làm dao cắt thép cho các máy cắt thép chuyên dụng lớn), thép 65G (thép nhíp)…

Tùy vào vật liệu cần băm nghiền mà Thành Tài tính toán, lựa chọn ra những bộ dao băm nghiền phù hợp với vật liệu băm, kích thước băm tạo ra kích thước sản phẩm sau quá trình băm mong muốn.

Các lưỡi dao băm trên một dao, các đường sắc cạnh, chiều dài mạch cắt của dao băm nghiền được tối ưu hóa để phù hợp với từng loại vật liệu băm.

Thành Tài đã loại bỏ việc lắp dao băm trên trục bằng các then theo phương pháp truyền thống mà thay vào đó các dao cắt của công ty chúng tôi được tạo lỗ lắp bằng tứ giác, lục giác… lắp trên đoạn trục có biên dạng tứ giác (lục giác…) tương ứng để tăng khả năng chịu xoắn của dao băm và trục băm.

Tấm gạt vật liệu của máy nghiền

Tấm gạt vật liệu băm nghiền của Thành tài được chế tạo từ thép hợp kim có khả năng chịu mài mòn tốt, độ cứng cao.

Tấm gạt vật liệu băm nghiền ngăn không cho vật liệu băm tích tụ lại giữa các dao băm hoặc quấn quanh trục băm có tác dụng tránh hiện tượng kẹt trong buồng băm và nâng cao hiệu suất băm nghiền.

Tấm gạt vật liệu của máy nghiền phế liệu được Thành Tài lắp trên các vách máy của buồng băm nghiền, liên kết bằng các bulong chắc chắn, đảm bảo trong quá trình vận hành các tấm gạt không bị xô, kích vào các dao băm nghiền.

Chúng Tôi đã cải tiến việc kết hợp giữa các tấm gạt vật liệu và các bạc cách dao thành 1 để tối ưu hóa chi phí sản xuất và giảm hiện tượng kệt tối đa trong buồng băm, nâng cao hiệu suất làm việc hơn nữa.

Trục băm linh hoạt của máy nghiền rác, nghiền phế liệu 

Trục băm nghiền của máy được chế tạo từ thép hợp kim có độ cứng cao, phù hợp với kích thước buồng liệu và sản phẩm băm nghiền. 

Trục băm nghiền được tính toán, thiết kế theo momen uốn và xoắn tối đa để băm được vật liệu cần băm vì vậy trục có khả năng chịu uốn và xoắn lớn cho từng loại liệu cần xử lý băm nghiền.

Thành Tài đã cải tiến vị trí lắp các dao băm thành dạng tứ giác (lục giác…) để lắp khớp với các dao băm, loại bỏ phương pháp dùng then dẫn động momen xoắn theo phương pháp truyền thống giúp loại bỏ các điểm kỳ dị mà dung then gây ra đồng thời có thể truyền tải được momen rất lớn mà phương pháp tạo then trên trục không đáp ứng được.

 

 

Bộ truyền dẫn động đồng tốc các trục băm

Bộ truyền dẫn động đồng tốc các trục băm của Thành Tài được tính toán lựa chọn là bộ truyền bánh răng thẳng, được thiết kế theo điều kiện tiếp xúc ngoài của bánh răng, dòi hỏi modul răng và bề rộng răng lớn. Vật liệu bộ truyền được chế tạo từ thép hợp kim có độ cứng cao từ 56-66HRC, có khả năng chịu tải lớn, chịu được mài mòn, tuổi thọ cao.

Bộ bánh răng được thiết kế giống nhau (cùng modul và số răng) để đảm bảo độ đồng tốc giữa các trục, cho các lưỡi dao băm trong quá trình băm đan đều vào nhau.

Bộ truyền đai dẫn động momen xoắn

Bộ truyền đai dẫn động momen xoắn từ phía trục động cơ đến hộp giảm tốc được Thành Tài thiết kế theo momen xoắn lớn nhất từ phía trục động cơ và tỷ số truyền phù hợp. 

Loại đai được lựa chọn theo dải công suất đã được quy trình, thông thường là đai B và đai C với số đai từ 2-6 đai.

Ưu điểm của bộ truyền đai là có thể dẫn truyền momen với các trục dẫn song song với nhau, có khả năng trượt đai để bảo vệ động cơ khi xảy ra hiện tượng quá tải. Bộ truyền đai được sử dụng rộng rãi nên dễ dàng thay thế khi bảo trì sửa chữa.

Phễu chứa liệu và cửa quan sát

Phễu chứa liệu của Thành Tài được chế tạo bằng thép SS400, kết cấu chắc chắn, kín kẽ và an toàn. Kích thước phễu được thiết kế phù hợp với từng ưu cầu của khách hàng nhằm đảm bảo về năng suất, kích thước liệu băm ban đầu.

Phễu chứa liệu của chúng tôi được thiết kế nhằm đảo bảo liệu băm luôn được rải đều trên bề mặt của buồng liệu và rơi vào vị trí các lưỡi dao băm giúp cho sản phẩm được băm đều, liên tục hơn, hiệu suất băm nghiền tốt hơn.

Cửa quan sát được lắp trên phễu chứa liệu giúp người vận hành có thể quan sát được liệu băm trong quá trình băm, giúp người công nhân trước khi vận hành có thể loại bỏ các đồ vật nguy hiểm bị rơi vào trong máy nhằm giảm thiểu tối đa những nguy hại trong quá trình vận hành máy.

 

 

 

Tủ điều khiển của máy nghiền

Tủ điều khiển máy băm nghiền của Rotec với các linh kiện điện tử của các nước Nhật Bản và Hàn Quốc đảm bảo độ an toàn và tin cậy cao.

Tủ điều khiển được thiết kể nhiều cấp an toàn nhằm đảm bảo quá trình chạy máy luôn được ổn định, bảo vệ an toàn tối đa chạy động cơ, hộp giảm tốc, dao băm…

Tủ điều khiển máy băm nghiền có chức năng tự động đảo chiều quay của các trục băm, để tránh kẹt và quá tải, định hướng lại vật liệu băm.

Có còi báo động khi xảy ra sự cố và dừng máy.

Tính năng ưu việt của máy nghiền phế liệu

 

Tất cả các máy băm nghiền của Rotec đều có tính năng điều khiển tích hợp cho phép các máy tự động đảo ngược chiều quay của các trục băm nghiền.

Mục đích để tránh kẹt vật liệu băm nghiền, chống quá tải, định hướng lại vật liệu băm nghiền, tăng cường khả năng băm nghiền của máy.

Trong trường hợp vật liệu băm nghiền không thể băm được (khi số lần đảo chiều quay đã vượt quá giới hạn đặt trước) máy sẽ tự động dừng lại, còi báo động phát ra tín hiệu thông báo là dừng máy.

 

Ưu nhược điểm máy xử lý rác


Ưu điểm:

Máy nghiền cắt dạng trục có một số ưu điểm sau:

  • Máy phù hợp với việc cắt nhỏ các vật liệu phế thải trong công nghiệp và sinh hoạt,…

  • Máy đạt hiệu suất làm việc cao nhất trong các loại máy nghiền.

  • Máy tiêu hao điện năng thấp và 95% năng lượng điện được phục vụ quá trình cắt

  • Máy hoạt động êm không gây tiếng ồn lớn như các máy nghiền búa hoặc máy nghiền côn

  • Máy họat động hoàn toàn tự động và liên tục nên rất phù hợp với dây chuyền liên tục

  • Dao cắt được chế tạo bằng hợp kim có độ cứng và độ bền lớn nên khả năng chịu mài mòn cao

  • Máy có tích hợp hệ thống hút bụi và lọc bụi tự động nên không phát sinh bụi ra ngoài môi trường.

Nhược điểm:

  • Máy chỉ phù hợp với nghiền cắt với kích thước sau cắt không quá mịn. Do đó chỉ phù hợp với nguyên công cắt sơ bộ

  • Kích thước máy lớn.

Tại Rotec Việt Nam, với chính sách thanh toán linh hoạt quý khách được thực hiện thanh toán trong vòng một tháng kể từ thời điểm vận hành máy.

Công ty TNHH SX TM CƠ KHÍ THÀNH TÀI cam kết bảo hành sản phẩm 12 tháng sau khi bàn giao và đặc biệt sẽ hỗ trợ kỹ thuật giải quyết mọi vấn đề phát sinh khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi. 

Nếu quý doanh nghiệp cũng quan tâm máy nghiền của Rotec thì hãy liên lạc với chúng tôi để được tư vấn sớm nhất.

CÔNG TY TNHH SX TM CƠ KHÍ THÀNH TÀI

Địa chỉ: A12/13B, Đường 1A, Vĩnh Lộc B, Q. Bình Chánh, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0973275055 - 0943334779 

Email: cokhithanhtai779@gmail.com

Website: cokhithanhtai.com

Go Top