Máy gọng hàng, máy ép kiện, máy li tâm xấy khô, máy băm nhựa, máy tẩy rửa Pet, Máy xào ly tâm, Máy tẩy rửa bọc ni lông, Máy lột vỏ, Nhãn chai ép nhựa, Quạt hút băng tải, máy bơm, Máy xử lý rác, Máy xử lý bọc nhựa, bọc ni lông

Máy gọng hàng, máy ép kiện, máy li tâm xấy khô, máy băm nhựa, máy tẩy rửa Pet, Máy xào ly tâm, Máy tẩy rửa bọc ni lông, Máy lột vỏ, Nhãn chai ép nhựa, Quạt hút băng tải, máy bơm, Máy xử lý rác, Máy xử lý bọc nhựa, bọc ni lông

Máy gọng hàng, máy ép kiện, máy li tâm xấy khô, máy băm nhựa, máy tẩy rửa Pet, Máy xào ly tâm, Máy tẩy rửa bọc ni lông, Máy lột vỏ, Nhãn chai ép nhựa, Quạt hút băng tải, máy bơm, Máy xử lý rác, Máy xử lý bọc nhựa, bọc ni lông

0943334779 0973275055

Danh mục sản phẩm

Chi tiết bài viết

     Mọi bộ phận trong một xưởng gia công cơ khí chính xác cần phải được làm việc với nhau theo quy trình đồng bộ để đạt được hiệu quả tối đa. Đó là một sự cân bằng tinh tế để giữ cho máy móc hoạt động ở trạng thái ổn định và tất cả các nhân viên cũng làm việc hiệu quả.

Những lưu ý để cải thiện năng suất cho xưởng gia công


     Luôn có một quy trình làm việc theo một cách đồng bộ với các bộ phận trong xưởng sản xuất với nhau. Điều này giúp cho bạn dễ dàng phân công công việc cho các nhân viên, cũng như theo dõi, kiểm soát hoạt động gia công sản xuất, đánh giá hiệu quả nhanh chóng. Kế hoạch làm việc cần tối ưu với những quy trình rõ ràng, thể hiện mức độ kết nối cao giữa nhân viên, công việc và thiết bị, máy móc trong xưởng sản xuất, đảm bảo cho mọi hoạt động sản xuất được diễn ra liền mạch, thông suốt. Ngoài ra cũng cần thường xuyên cập nhật kế hoạch để có những thay đổi phù hợp hơn với thực tế sản xuất.

Xây dựng quy trình sản xuất tinh gọn

     Quy trình sản xuất là lộ trình mà sản phẩm được tạo thành bắt đầu từ phôi thô cho đến khi tạo hình và đạt yêu cầu đề ra. Bạn có thể cải thiện đáng kể năng suất cho xưởng gia công khi xây dựng được quy trình tinh gọn, điều này giúp giảm được thời gian lãng phí, loại bỏ được những rắc rối gặp phải trong quá trình gia công. Ví dụ nếu các chi tiết được gia công trong một máy CNC và được chuyển qua một máy CNC khác để làm một nguyên công khác, nếu chúng đặt cách xa nhau, sẽ mất nhiều thời gian lãng phí khi di chuyển phôi. Bằng cách đặt hai máy CNC gần nhau hơn, hoặc lựa chọn những bước gia công khác tối ưu hơn sẽ cải thiện đáng kể năng suất gia công của nhà xưởng.

Nâng cao kỹ năng nhân viên

     Tay nghề hay những kỹ năng công việc của nhân viên trong xưởng gia công sản xuất là yếu tố quan trọng để nâng cao năng suất. Để đảm rằng sản phẩm lỗi là thấp nhất, nhân viên của bạn cần phải có tay nghề cao để đảm bảo các bộ phận được gia công sẽ không có hoặc có rất ít sai sót. Việc phải gia công lại một bộ phận khác để thay thế bộ phận bị lỗi sẽ khiến xưởng sản xuất của bạn tốn thêm nguyên liệu, thời gian và nhân công.

     Đặc biệt, tất cả các công nhân viên cũng đều phải nắm rõ và thực hiện nghiêm chỉnh những quy định về an toàn lao động, hiểu về những mối nguy hiểm tại nơi làm việc để giảm thiểu tối đa những chấn thương của nhân viên dẫn đến việc mất đi một khoảng thời gian do phải ngừng hoạt động sản xuất.

Kiểm soát chất lượng

     Bước cuối cùng trong hầu hết các quy trình gia công sản xuất là đo lường, kiểm tra để đảm bảo rằng kiểm soát được tất cả các bộ phận trong sản phẩm có kích thước chính xác. Quá trình này nếu có thể thực hiện nhanh chóng với những thiết bị, dụng cụ đo có độ tin cậy cao sẽ giúp bạn dễ dàng nhận ra những sai sót trong quá trình gia công để có những khắc phục kịp thời, giảm thiểu được tối đa những sản phẩm lỗi.

Nâng cấp công cụ gia công

     Đối với các xưởng gia công cơ khí, nhất là đối với cơ khí chính xác, việc nâng cấp các công cụ gia công chính là một trong những cách nâng cao năng suất gia công vô cùng hiệu quả. Những công cụ gia công chất lượng có thể sẽ khiến cho bạn mất nhiều chi phí đầu tư ban đầu, nhưng với tuổi bền cũng như số lượng lớn sản phẩm mà chúng làm ra được thì sẽ không mất nhiều thời gian để bạn thu hồi vốn và lợi nhuận mà những công cụ gia công này mang đến cho bạn cũng sẽ đáng kể hơn rất nhiều.

Bảo dưỡng định kỳ

     Bảo dưỡng, bảo trì định kỳ máy móc và các công cụ gia công trong xưởng sản xuất của bạn là cách tốt nhất để đảm bảo duy trì hoạt động gia công được diễn ra liên tục, ổn định, đảm bảo chất lượng đầu ra. Hãy yêu cầu nhân viên của bạn kiểm tra tất cả các máy gia công vào đầu ngày làm việc để xem chúng có hoạt động chính xác hay không. Việc lên kế hoạch để dành những khoảng thời gian cụ thể để bảo dưỡng định kỳ sẽ ít tốn kém hơn nhiều so với việc mất nhiều thời gian để chờ đợi sửa chữa máy móc khi chúng gặp sự cố. Bảo dưỡng, bảo trì máy móc định kỳ và thường xuyên sẽ đảm bảo hạn chế tối đa các vấn đề hỏng hóc của máy gia công.

Giảm tối đa thời gian chết trong sản xuất

     Thời gian chết (downtime) là nguyên nhân hàng đầu gây ra sụt giảm năng suất gia công trong bất kì xưởng sản xuất nào. Bạn có thể giảm thiểu thời gian chết của máy móc bằng cách theo dõi thời gian hoạt động của chúng, thống kê thời gian chết và tìm ra nguyên nhân tại sao. Nếu như máy móc của bạn thường xuyên phải dừng lại để sửa chữa thì có thể bạn nên nghĩ đến việc thay thế máy gia công mới. Nếu nguyên nhân là do quá trình gia công chưa hợp lý, khoảng cách máy móc quá xa nhau hay do quá trình gá lắp, thiết lập dao cụ mất nhiều thời gian thì bạn cần tìm phương án để giải quyết. 

Đảm bảo thời gian hoàn thành sản phẩm

     Khi đã tính toán để lên kế hoạch cho một sản phẩm nào đó, hãy cố gắng đảm bảo thời gian hoàn thành các sản phẩm thành hiện thực. Nhân viên không muốn phải làm việc quá sức cũng như cũng không phải làm việc quá nhiều giờ dưới những áp lực, cuối cùng họ sẽ mệt mỏi dẫn đến ảnh hưởng tới công việc, nguy hiểm hơn là dẫn đến tai nạn tại nơi làm việc. Lập kế hoạch với thời hạn cho các sản phẩm một cách chính xác, hợp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian lãng phí và hơn hết là giúp cho quá trình sản xuất được ổn định, qua đó đảm bảo năng suất sản xuất tốt nhất cho hàng tháng, hàng quý và hàng năm.

 

Go Top